TEL : ติดต่อผ่านเบอร์ 088-777-777-0 , 088-777-777-6 , 088-555-555-3  /  Line : @royalgclubth ** ใส่ @ ด้านหน้าด้วย
FB : royalgclubthเกมไพ่ สลาฟ

วิธีเล่น เกมไพ่ สลาฟ Slave พร้อมแนะนำ ทางเข้าเล่นที่ง่ายที่สุด

Jun 06, 2019 / 11:35   อ่าน : 739

เกมไพ่ สลาฟ slave หรือภาษาอังกฤษจะรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Daifugo แปลตรงตัวเลยก็คือ ทาส เป็นเกมไพ่โบราณที่เริ่มเล่นกันตั้งแต่ช่วงยุคกลางหรือปลานศตวรรษที่ 19 โดยมีวิธีการเล่นที่ง่าย จะใช้ชุดไพ่ 52 ใบ โดยมีผู้เล่นอย่างน้อย 3 คน สูงสุดคือ 8 คนต่อ 1 วง คำอธิบายการเล่นเกมไพ่ชนิดนี้ง่ายๆ เลยก็คือ ทำอย่างไรก็ได้ให้ไพ่บนมือของท่านหมดก่อนเป็นคนแรกจะได้เป็น ราชา คนที่ 2 เป็น ราชินี คนที่สามเป็นประชาชน ส่วนคนสุดท้ายก็เป็น ทาส หรือ สลาฟ นั่นเอง

เกมไพ่ สลาฟ slave ลำดับค่าของหน้าไพ่แต่ละใบ

-ไพ่ 2 มีค่าใหญ่ที่สุดในเกม

-ไพ่ A > K > Q > J จะใหญ่รองจากไพ่ 2 ตามลำดับ

-ไพ่ 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 มีค่าตามหน้าไพ่

-ไพ่ 3 มีเล็กที่สุดในเกม

-ดอกบนหน้าไพ่จะเรียงจากเล็กไปใหญ่ดังนี้ ดอกจิก > ข้าวหลามตัด > โพธิ์แดง > โพธิ์ดำ

-ไพ่ตอง สามารถเอาชนะไพ่ 1 ใบได้

-ไพ่เรียง หรือไพ่สเตจ คือ เรียงกัน 3 ใบ สามารถเอาชนะไพ่ใบเดี่ยวได้แต่จะแพ้ไพ่ตอง

-ไพ่ 4 ใบที่มีหน้าไพ่เดียวกัน หรือ เลขเดียวกัน เอาชนะไพ่คู่ได้

วิธีเล่น เกมไพ่ สลาฟ Slave

-เริ่มตาแรก ผู้เล่นคนแรกคือคนที่ถือไพ่สามดอกจิก จากนั้นจึงเวียนไปหาผู้เล่นคนอื่นจะซ้ายหรือขวาก็ได้ ผู้เล่นคนแรกจะลงไพ่แบบใดก็ได้ โดยหงายไพ่ขึ้นไว้ตรงกลางวง

-คนต่อไปจะต้องลงไพ่ที่ใหญ่กว่าคนก่อนหน้า แต่ถ้าคนแรกลงไพ่คู่มา คนต่อไปต้องลงไพ่คู่ตามและถ้าลงแล้วมีเลขหน้าไพ่เหมือนกันจะตัดสินกันที่ดอก ถ้าบนมือผู้เล่นคนปัจจุบันไม่มีไพ่ใหญ่กว่าสามารถผ่านได้

-ให้เล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ King , Queen , People และ Slave ตามลำดับ

รูปแบบการลงไพ่

- ไพ่เดียว : ผู้เล่นคนถัดไปจะต้องมีไพ่เดี่ยวที่สูงกว่า จะเป็น ไพ่เตจ หรือ ไพ่ตอง การเล่นไพ่เดี่ยวจะไม่สามาถเล่นไพ่คู่หรือไพ่สี่ได้

- ไพ่คู่ : ต้องเป็นไพ่สองใบที่มีค่าเท่ากัน ผู้เล่นคนถัดไปต้องใช้ไพ่คู่ที่สูงกว่า หรือ ไพ่สี่ เล่นไพ่คู่จะไม่สามารถวางไพ่เดียว ไพ่สเตจหรือไพ่ตองได้

- ไพ่ตอง : ไพ่สามใบมีค่าเท่ากัน ผู้เล่นคนถัดไปต้องลงเป็นไพ่ตองที่สูงกว่า

- ไพ่สเตจ : ไพ่สามไปที่มีค่าเรียงลำดับกันจากน้อยไปหามากและมีดอกเหมือนกัน ผู้เล่นคนถัดไปต้องใช้ไพ่สเตจที่สูงกว่า หรือ ไพ่ตอง

- ไพ่สี่ : ไพ่สี่ใบมีค่าเท่ากัน ผู้เล่นคนถัดไปต้องลงไพ่สี่ที่สูงกว่า

หมายเหตุ กฎพิเศษ ในการเล่นบางพื้นที่ ถ้าควีนรักษาตำแหน่งไม่ได้ก็ไม่ต้องตกเป็นรองสลาฟ ส่วน ประชาชน สามารถทำการค้ากันเองได้ โดยในช่วงที่ คิงกับสลาฟ และ ควีนกับรองสลาฟ แลกไพ่กัน ประชาชนสามารถแลกไพ่กันเองได้หนึ่งใบ โดยห้ามบอกว่าไพ่นั้นคืออะไร

เกมไพ่ สลาฟ slave ด้วยกติกาที่เล่นไม่อยาก หรือถ้าหากใครลองศึกษาแล้วยังไม่เข้าใจ ตอนนี้ทุกคนสามารถหาเล่นเกมไพ่ชนิดนี้ได้แบบไม่ต้องเสียเงินได้ผ่านทาง เกมไพ่สลาฟ บน Playstore หรือ Appstore ได้แล้ววันนี้ ยกตัวอย่าง เกมไพ่ slave ยอดนิยมในขณะนี้ก็จะเป็น สลาฟ ในแดนมหัศจรรย์ (Slave In Wonderland) , ไพ่สลาฟโบย่า หรือจะเป็น สลาฟ ออฟ เอวาส (Slave of Elvas) ซึ่งใช้กฎกติกา วิธีเล่นคล้ายๆ กัน แต่จุดเด่นอยู่ที่รูปภาพการ์ตูนน่ารักๆ สีสันสวยงามน่าเล่น ทำให้เล่นได้ไม่รู้สึกเบื่อ เชื่อว่าใครที่ได้ลองเล่นด้วยตัวเอง จะทำให้ทุกคนรักเกมไพ่สลาฟนี้อย่างแน่นอน


สนใจ สมัครเล่น Gclub ออนไลน์ หรือสอบถามข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Call Center : 088-777-777-0 , 088-777-777-6 , 088-555-555-3

LINE : @ROYALGCLUBTH ** ใส่ @ ด้านหน้าด้วย

Facebook : royalgclubth


Tags : Appstore, Playstore, Slave
qrcode